Native Advertising là gì?

quảng cáo tự nhiên mgid

Native Advertising là loại hình quảng cáo được chi trả để hiển thị trên các phương tiện truyền thông, loại quảng cáo này được lồng ghép nội dung phù hợp với trải nghiệm của người dùng và không gây ngắt quãng. Native Advertising xuất hiện như content trong website về bố cục, hình ảnh, title…Khiến người dùng trải nghiệm và click vào quảng cáo một cách tự nhiên.

Ở một số nơi, người ta gọi Native Advertising là quảng cáo tự nhiên vì nó đồng bộ với nội dung hiển thị xung quoanh nó.

Tại sao Native Advertising lại quan trọng?

Người dùng muốn những quảng cáo chất hơn. Lý do chính khiến hàng triệu người cố gẳng tải phầm mềm chặn quảng cáo về không hẳng vì họ thù hằng với quảng cáo, chỉ  là vì những quảng cáo gây gián đoạn và vô cùng khó chịu: Những mẫu video được phát hành với âm thanh to khi trang bắt đầu tải, những cửa sổ bật ra choáng cả màn hình mà bạn không tài nào đóng lại, trang web load quá lâu do đặt quá nhiều mẫu quảng cáo… Chính những điều này làm người tiêu dùng nghĩ đến viêc tải phầm mềm chặn quảng cáo.

native advertising la gi?

Native Advertising ra đời giúp cho người dùng đến với quảng cáo một cách tự nhiên hơn. Vì các định dạnh Native Ads ít xâm nhập vô tội vạ, chúng không chiếm cả trang web, chúng chỉ nằm trong khuôn khổ hiển thị và xuất hiện như một nội dung trong trang web,

Các loại hình Native Advertising khác nhau

Có bốn loại hình chính của Native Advertising mà ta cần biết:

– Quảng cáo tự nhiên phân phối trong bản tin
– Đề xuất nội dung
– Quảng cáo trên mạng xã hội
– Nội dung hợp tác với nhà phát hành để thúc đẩy chiến lược thương hiệu

Tuy nhiên, khi nhắc tới Native ads, thường người ta nghĩ tới hai loại hình ở phía trên.
Tư vấn triển khai Native Advertising: Bui Phuong