Trello là gì? Cách dùng Trello để tăng hiệu quả công việc gấp 10 lần

Trello là gì

Trello là phương pháp quản lý dự án, quản lý công việc một cách dễ dàng, miễn phí, linh hoạt và trực quan. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp theo dõi công việc hàng ngày, làm việc việc quả hơn hiện tại gấp 10 lần. Thì Trello chính là vị cứu tinh của bạn.

Hồi trước, Phương hay dùng một cuốn sổ và một cây bút để viết to-do-list. Mỗi việc đã hoàn thành, Phương sẽ đánh một dấu tick trước đầu dòng. Nhưng khi có nhiều việc hơn cần phải làm trong một ngày. Gồm Công việc ở công ty: kết nối với khách hàng, theo dõi đơn hàng, những nhiệm vụ đột xuất… Việc buổi tối: Viết blog, quay youtube, Instagram…Nên quyển sổ thân yêu của mình không thể giúp mình có được bức tranh tổng quan. Sau một vòng tìm kiếm các công cụ giúp theo dõi và tăng hiệu quả công việc, thì Trello đúng là cái mình đang cần.

Trong bài viết này, Phương sẽ giúp bạn hiểu về Trello là gì?, từng bước bắt đầu với công cụ này để công việc được trơn tru hơn. Khi bạn sắp xếp công việc một cách hợp lí, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những điều mình thích: Xem phim, chơi game, xem clip và đọc nhiều bài hơn trên blog buiphuong.net. hihi

1. Trello là gì?
Trello là ứng dụng được ra đời năm 2011, được tạo ra bởi Fog Creek Software. Sau một thời gian phát triển rộng rãi, Trello được Atlassian mua lại vào tháng 1 năm 2017. Hiện tại, Trello đã có ngôn ngữ tiếng Việt, phục vụ cho thị trường Việt Nam. Trello là công cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý dự án và công việc hằng ngày.

Trello là gì

2. Lợi ích khi dùng Trello
Đơn giản
Đây là ưu điểm vô cùng nổi bật của Trello: cực kì đơn giản. Nếu bạn không biết nên bắt đầu như thế nào, Trello đã có thư viện hướng dẫn từng bước rất chi tiết. Hoặc có sẵn các mẫu quản lý free, bạn có thể dùng. Chi tiết mình sẽ hướng dẫn phía dưới hen.
– Tiện lợi
Bạn có thể dễ dàng thao tác chỉ bằng những cú click chuột. Dễ dàng di chuyển các nhiệm vụ qua mục đã hoàn thành, đánh dấu, đặt deadline và mời người khác tham gia dự án
– Miễn phí
Đây là điều vi diệu nhất, Trello có bản free và bản tính phí. Nhưng với mình, bản free của Trello đã có thể đáp ứng mọi nhu cầu của mình rồi. 

3. Cách dùng Trello để tăng hiệu quả công việc gấp 10 lần

  • Đăng ký tài khoản Trello:
    Bạn truy cập vào website: https://trello.com
    Sau đó click vào đăng ký, điền email, tên đăng nhập. Sau khi hoàn tất, Trello sẽ gửi link xác minh vào email mà bạn đã đăng kí. Bạn vào email để xác nhận rồi đặt password là xong.
  • Cách dùng Trello để tăng hiệu quả công việc

Ngày trước, bắt đầu ngồi làm việc, mình sẽ lấy một cuốn sổ và một cây viết. Liệt kê toàn bộ công việc của một ngày. Giờ thì mình bắt đầu dùng Trello. Trello giúp mình làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trước rất nhiều. Mình vẫn có một quyển sổ, nhưng đa phần đề viết về những idea hay những điều cần lưu ý.
Sau đây là những bước mình làm cho mỗi ngày mới từ khi mình biết Trello là gì?

Bước 1: Liệt kê tất cả các công việc (task) trong ngày mà mình sẽ làm, bất cứ task nào mình nghĩ trong đầu, mình đều liệt kê ra hết.

Trello là gì? Cách dùng trello hiệu quả


Bước 2: Phân loại các task ra thành từng nhóm khác nhau. Nhóm hoàn thành trong 10ph hoặc ít hơn. Nhóm hoàn thành trong 30ph hoặc ít hơn. Nhóm hoàn thành trong 1 tiếng và nhóm hoàn thành hơn 1 tiếng. 
Việc phân loại giúp bạn dự đoán được thời gian hoàn thành các task, cũng như thời gian cần thiết cho từng task. Nếu cần thiết, bạn có thể thêm deadline hoặc gắn nhãn cho những task quan trọng cần hoàn thành trước. Với kinh nghiệm của mình, mình sẽ xếp theo thứ tự ưu tiên. Trên cùng là task quan trọng, ưu tiên làm trước, sắp xếp task theo thứ tự ưu tiên.  Việc di chuyển các task dễ dàng và tiện lợi của Trello giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều. Trello là gì? Trello là gì? Cách dùng trello hiệu quả


Bước cuối cùng: Những task nào xong, bạn có thể xoá hoặc để vào nhóm “đã hoàn thành”. Điều này giúp mình dễ dàng tổng kết lại tuần rồi mình đã hoàn thành những công việc nào. Liệu có thể tối ưu được phần nào hay không.
Trello là gì? Cách dùng trello hiệu quả
Ngoài để quản lý công việc trong ngày ra, Trello còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời, bạn có thể quản lý chi tiêu, lên kế hoạch du lịch, lưu công thức các món ăn…Vô vàn những tính năng mà bạn có thể thử.
Đọc thêm về cách sử dụng Trello: https://trello.com/guide/create-project#create-a-board
Mong rằng phần chia sẻ vừa rồi của Phương về Trello giúp bạn biết thêm một công cụ mới để quản lý công việc hằng ngày. Bạn đã nắm được Trello là gì? Cách dùng Trello để tăng hiệu quả công việc gấp 10 lần. Hãy comment cho Phương biết bạn dự định dùng Trello để làm gì hen? Để quản lý task hằng ngày? Hay để lên kế hoạch cho chi tiêu?