Lý do sử dụng Native Advertising ?

lý do sử dụng native ads MGID

Lý do gì mà bạn nên sử dụng Native Advertising? Khi tiếp xúc với một vài bạn đang làm Marketing cho doanh nghiệp, một vài bạn đang là brand manager của thương hiệu lớn, một vài anh chị là CEO của doanh nghiệp vừa hoặc một vài bạn kinh doanh riêng với những sản phẩm tự có….Tổng quan chung, hầu hết mọi người đều ngại ngùng với cái mới, chưa sẵn sàng để thử cái mới, sợ rủi ro, sợ không được kết quả như mong đợi…Native Adveristing là một trong những điều doanh nghiệp muốn thử, nhưng vẫn chần chừ. Nguyên nhân? Vì chúng ta chưa hiểu được cái mới.

Trước tiên, cần đi về khái niệm: Native Advertising là gì?
Link bài viết: Native Advertising là gì?

Ai cần sử dụng Native Advertising?

Nhiều bạn có hỏi mình như: liệu doanh nghiệp mình có nên chạy Native Ads không? Ngày nay, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khác trên Digital. Mọi người dành nhiều thời gian hơn để lướt web, để đọc tin, để chat thậm chí là đang ngồi đối diện nhau. Có người gọi là “Digital country”, và những người sử dụng internet là cư dân trong đó. Để bán được hàng, chúng ta, những người làm marketing hay chủ doanh nghiệp luôn phải thử rất nhiều cách: Khuyến mãi, hậu mãi, dịch vụ…và quảng cáo. Bạn có thể đọc thêm bài Lịch sử quảng cáo online

Lý do sử dụng Native Advertising ?

1. Tương tác tốt hơn: Native ads thường chứng tỏ ưu thế hơn với những quảng cáo online thông thường khác, đặc biệt là trên thiết bị di động. Tỉ lệ nhấp chuột trung bình cho quảng cáo native ads luôn dao động khoảng 1%, nhưng trên thiết bị di động thường từ 2-3%, tùy thuộc vào chiến dịch quảng cáo. Trong khi đó, quảng cáo trên banner chỉ có tỉ lệ là 0.05%.

Lý do sử dụng native advertising

2. Định dạng tốt hơn: Các định dạng (format) của native advertising có vị trí, cách hiển thị và đem lại cảm giác đồng bộ với nội dung xung quanh của trang. Chúng không gây gián đoạn, tức là định dạng của chúng không gây cho khách hàng sự khó chịu. Vì thế, những thương hiệ quảng cáo bằng định dạng này dĩ nhiên sẽ không tạo ác cảm đối với người xem.

3. Không bị hạn chế loại content: Tất cả các thương hiệu lớn, dù thuộc ngành nào, đều nhận ra sự cần thiết của việc sáng tạo content thích hợp trong thông điệp marketing của mình. Điều này có nghĩa là tạo ra một khối lượng lớn các kiểu content như: Phóng sự ngắn, nhật ký, bài trắc nghiệm, ảnh chế, bộ sưu tập, ngiên cứu chuyên sâu, tài liệu hướng dẫn….Đây là những dạng phổ biến trong nhiều dạng content mà các thương hiệu liên tục tạo ra với hi vọng cạnh tranh. Và quảng cáo Native Ads có thể hỗ trợ hầu hết các loại content đó.

4. Chuyển tải thông tin phức tạp một cách dễ dàng

Đối với nhiều thương hiệu, việc giải thích công năng và lợi ích sản phẩm hay dịch vụ đến với mọi đối tượng khách hàng vốn không hề đơn giản. Chẳng hạn như dịch vụ tài chính. Nếu bạn muốn đề cao lơi ích của gói trợ cấp cho 1 đối tượng khách hàng cụ thể, bạn rất khó làm điều đó chỉ trong một khung hiển thi. Nhưng bạn có thể làm điều đó với quảng cáo Native Advertising.

Nguồn: Native Advertising book of Dale Lovell
Tư vấn, hỗ trợ chạy quảng cáo Native Advertising với MGID: Bui Phuong