Cách Chọn Từ Khoá Trên Apple Search Ads

chọn từ khoá trên apple search ads

Trước khi đi sâu vào cách chọn từ khoá trên Apple Search Ads, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Apple Search Ads là gì? Apple Search Ads là một dịch vụ quảng cáo trên Apple Search. Cho phép các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo trên kết quả tìm kiếm của các thiết bị IOS và Mac. Với mục tiêu tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, quảng cáo trên Apple Search Ads là một trong những cách hiệu quả để tăng lượt tải app. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, việc áp dụng các kỹ thuật và chiến lược chọn từ khoá là rất quan trọng. Trong hướng dẫn này, Phương sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và các bước thực hiện để giúp quảng cáo trên Apple Search Ads của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Đầu tiên, chúng ta cùng đến với nhứng ưu điểm của Apple Search Ads

 • Apple Search Ads giúp bạn tiếp cận những người dùng đã tương tác trên App Store khi họ lần đầu tiên đến app, tìm kiếm thứ gì đó cụ thể hoặc nghiên cứu các ứng dụng
 • Với quảng cáo trên tab “Today”, ứng dụng của bạn có thể xuất hiện nổi bật với người dùng khi họ bắt đầu hành trình trên App Store.
 • Khi mọi người bắt đầu tìm kiếm, bạn có thể thu hút sự quan tâm của họ bằng một quảng cáo trên tab “Search” (Tìm kiếm)
 • Khi mọi người tìm kiếm điều gì đó cụ thể, bạn có thể tiếp cận họ bằng quảng cáo ứng dụng của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm có liên quan.
 • Khi mọi người đang chủ động lướt kho ứng dụng, bạn có thể tiếp cận họ trên các trang sản phẩm có liên quan trên App Store.
 • Hơn 65 phần trăm lượt tải xuống xảy ra sau khi tìm kiếm, và hơn 60 phần trăm những người nhấn vào quảng cáo ở mục kết quả tìm kiếm sẽ tải xuống ứng dụng.
chọn từ khoá trên apple search ads
Chọn từ khoá trên apple search ads

Các mẹo chọn từ khoá trên Apple Search Ads

Với Apple Search, bạn đặt giá thầu cho các từ khóa để kích hoạt và đưa quảng cáo của bạn vào các kết quả tìm kiếm có liên quan trên App Store — vì vậy, khi một khách hàng trên App Store bắt đầu tìm kiếm và sử dụng một trong các từ khóa của bạn, thì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện.

 • Hãy suy nghĩ như khách hàng của bạn. Họ sẽ sử dụng những từ nào để tìm một ứng dụng đáp ứng nhu cầu của họ hoặc các dịch vụ và sản phẩm mà họ đang tìm kiếm?
 • Ưu tiên các từ khóa quan trọng. Xem xét các thuật ngữ quan trọng đối với thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, danh mục và khám phá từ khóa mới của bạn.
 • Tập trung vào các từ khóa có liên quan và phổ biến nhất. Bởi vì nhu cầu tìm kiếm là rất cao nên bạn không cần phải tìm hiểu thấu đáo về các từ khóa có khối

Dùng cả từ khóa chung và cụ thể khi quảng cáo trên Apple Search Ads

Việc đặt giá thầu cho cả từ khóa chung và từ khóa cụ thể sẽ tăng độ phủ của bạn và giúp quảng cáo của bạn xuất hiện cho nhiều lượt tìm kiếm hơn trên App Store.

Ví dụ, Đối với ứng dụng du lịch, chúng ta sẽ chọn các từ khóa chung chung về du lịch và các từ khóa cụ thể hơn về ứng dụng 

 • Từ khoá chung: Từ khóa chung giúp bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn. Những từ khóa này có thể cạnh tranh hơn và yêu cầu số tiền giá thầu cao hơn. Ví dụ:
  + Trip
  + Travel planner
  + Vacation
 • Các từ khóa cụ thể giúp quảng cáo của bạn xuất hiện với các tìm kiếm có liên quan sát hơn đến ứng dụng của bạn. Các thuật ngữ này có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ từ lượt nhấn quảng cáo thành lượt cài đặt ứng dụng, nhưng nếu từ khóa quá cụ thể, bạn có thể tiếp cận ít người hơn mong muốn

Kiểm soát cách quảng cáo khớp (match) với tìm kiếm trên Apple Search Ads

Sau khi bạn quyết định các từ khóa bạn muốn bắt đầu, hãy xem xét cách bạn muốn match với các tìm kiếm khả thi: từ khoá chính xác, từ khoá rộng hoặc từ khóa phủ định. Để đảm bảo mức độ phù hợp và hiệu quả, bạn có thể muốn sử dụng tất cả các phương án trên

 • Từ khoá tìm kiếm chính xác (Exact Match)

Trong trường hợp này, từ khóa của bạn sẽ chỉ match với cụm từ tìm kiếm cụ thể hoặc các biến thể gần đúng –– ví dụ: số nhiều và từ sai chính tả. Mặc dù exact match có thể có ít hiển thị hơn nhưng tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể cao hơn do mức độ liên quan của từ khoá. Ý định của khách hàng được xác định rõ ràng hơn với Exact Match và bạn có thể set giá bid từ khóa một cách thích hợp để tối đa hóa số lần hiển thị. Exact Match đặc biệt hữu ích trong các chiến dịch thương hiệu và chiến dịch của đối thủ cạnh tranh.

 • Tìm kiếm rộng hơn Broad Match

Đây là loại mặc định. Nó phân bổ quảng cáo rộng hơn cho các tìm kiếm phù hợp liên quan đến từ khóa của bạn, cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện ở dạng số nhiều, lỗi chính tả, từ đồng nghĩa và các tìm kiếm có liên quan.

Broad Match có thể giúp bạn không phải xây dựng danh sách từ khóa đầy đủ và giúp bạn tiếp cận các xu hướng tìm kiếm mới nhất, mức cao nhất và cụm từ có số lượng tìm kiếm thấp hơn. Nhưng quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên một số tìm kiếm ít liên quan hơn.

Broad Match có thể không phù hợp với tất cả các chiến dịch hoặc ở tất cả các quốc gia và khu vực. Bạn không nên sử dụng nó nếu bạn muốn quảng cáo kết quả tìm kiếm của mình chỉ được hiển thị theo các từ khóa chính xác mà bạn chọn.

 • Từ khóa Phủ định

Từ khóa phủ định đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện cho các cụm từ tìm kiếm nhất định. Điều này giúp lọc ra lưu lượng tìm kiếm không mong muốn. Nó cũng có thể giúp kiểm soát chi phí của bạn và nâng cao hiệu quả.

Khi tìm kiếm chứa từ khóa phủ định, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị trong kết quả. Ví dụ: TripTrek là một ứng dụng du lịch giúp bạn dễ dàng theo dõi và chia sẻ các chuyến phiêu lưu. Ứng dụng này không cung cấp cho mọi người các ưu đãi du lịch. Việc thêm ưu đãi du lịch làm từ khóa phủ định ngăn không cho quảng cáo hiển thị cho những người đang tìm kiếm ưu đãi du lịch.

Hy vọng bài viết hữu ích để giúp các bạn biết cách chọn từ khoá trên Apple Search Ads và nắm được thông tin về các loại từ khoá trên Apple Search Ads. Cùng theo dõi các bài tiếp theo để hiểu thêm về cơ chế Bidding và Set ads nhé